World Cup 2034 Tổ Chức Ở Nước Nào, Cập Nhật Tin Tức Ngay?

World Cup 2034 tổ chức ở nước nào đang là câu hỏi được nhiều fan hâm mộ bóng đá đang quan tâm nhất hiện nay. Theo nhiều thông tin, rất có khả năng mùa giải 2030 sẽ có nhiều sự thay đổi khác biệt. Để hiểu rõ hơn về sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức vào năm 2030, hãy cùng trang trực tiếp bóng đá Xoilac tìm hiểu chi tiết ngay bây giờ.

Các ứng cử viên đăng cai World Cup 2034

Trước khi giải đá World Cup 2034 tổ chức ở nước nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng cử viên cho vị trí chủ nhà. Hiện tại, quốc gia host World Cup 2034 vẫn chưa được xác định chính thức.

Ứng cử viên tranh quyền đăng cai World Cup 2034
Ứng cử viên tranh quyền đăng cai World Cup 2034

Hiện tại, các quốc gia vẫn đang tham gia cuộc đua để đăng cai giải bóng đá lớn nhất thế giới vào năm 2030. Quyết định World Cup 2034 tổ chức ở nước nào dự kiến sẽ được công bố vào năm 2024. Các ứng cử viên hiện tại bao gồm liên danh giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, liên danh giữa Vương quốc Anh (bao gồm Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland), cùng Cộng hòa Ireland.

Giải đáp câu hỏi World Cup 2034 tổ chức ở nước nào?

Mới đây, FIFA đã quyết định giao quyền đồng đăng cao mùa giải World Cup 2034 cho 3 nước Morocco, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha quyền đăng cai World Cup 2034. Tuy nhiên, trận đấu chung kết sẽ được tổ chức cùng với 3 quốc gia khác tại khu vực Nam Mỹ.

Liên minh đồng đăng cai World Cup đã được hình thành

FIFA hiện đang có 6 liên đoàn bóng đá, bao gồm châu Phi, châu Á (AFC), châu Âu, Trung-Bắc Mỹ, Nam Mỹ (CONMEBOL) và châu Đại Dương. Trước đó, World Cup 2022 đã được tổ chức tại châu Á với nước chủ nhà là Qatar. Kỳ World Cup 2026 sẽ diễn ra ở khu vực Trung và Bắc Mỹ, với 3 nước Canada, Mexico, Mỹ đồng tổ chức. Vậy cùng tìm hiểu ngay về World Cup 2034 tổ chức ở nước nào?

Trong hai năm qua, các quốc gia đã hợp tác để tạo ra những liên minh đăng cai World Cup 2034. Morocco cùng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đã hình thành một liên minh. Trong khi Hy Lạp, Ai Cập và Saudi Arabia (rút lui) kết hợp với Uruguay, Paraguay tạo nên một liên minh khác.

Hiện tại, cuộc đua tranh vị trí đăng cai World Cup 2034 vẫn đang diễn ra căng thẳng, mỗi liên minh đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, dường như liên minh giữa bán đảo Iberia và Morocco đang chiếm ưu thế so với đối thủ. 

Điều này có thể hiểu được, theo quy tắc luân phiên giữa các châu lục của FIFA, châu Âu đang được ưu tiên đăng cai. Bởi lẽ World Cup năm ngoái đã diễn ra tại châu Á và năm 2026 là tại châu Mỹ.

Liên minh tổ chức World Cup đã được hình thành
Liên minh tổ chức World Cup đã được hình thành

World Cup 2034 tổ chức ở nước nào – Liên minh châu Âu đang chiếm thế thượng phong

Cùng Xoilac giải đáp câu hỏi World Cup 2034 tổ chức ở nước nào? Theo Reuters cho biết Morocco, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã được chọn làm chủ nhà cho World Cup 2034. 

Tuy nhiên, để tôn vinh Uruguay – đất nước tổ chức World Cup lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1930, FIFA sẽ cho họ tổ chức một trận đấu trong vòng chung kết. Tương tự, Argentina và Paraguay – hai thành viên còn lại của liên minh Nam Mỹ, cũng sẽ đảm nhiệm vai trò tổ chức một trận chung kết. 

Ngoài ra, để kỷ niệm cột mốc quan trọng, đánh dấu 100 năm tổ chức giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, FIFA cũng chuẩn bị một buổi lễ tại thủ đô Montevideo của Uruguay. Ngoài ra là ba trận đấu World Cup sẽ diễn ra tại 3 nước khác nhau bao gồm Uruguay, Argentina và Paraguay.

World Cup 2034 tổ chức ở nước nào, với 48 đội tham dự, mùa giải này sẽ diễn ra tại 6 quốc gia và 3 châu lục. Nó được xem là vòng chung kết có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, mặc dù Argentina, Paraguay và Uruguay chỉ tổ chức mỗi nước 1 trận.

Liên minh Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha-Morocco có tỷ lệ cao
Liên minh Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha-Morocco có tỷ lệ cao

Thông tin chi tiết về các kỳ World Cup sắp tới

Trong buổi lễ công bố World Cup 2034 tổ chức ở nước nào, FIFA cũng quyết định chỉ có các quốc gia thuộc AFC và châu Đại Dương mới được phép đấu thầu quyền đăng cai World Cup 2034. Nguyên nhân từ quyết định này đến từ quy tắc luân phiên đăng cai giữa các đồng minh. Các liên đoàn khác đã giành quyền tổ chức World Cup 2026 và 2030.

Saudi Arabia đã công bố ứng cử đăng cai World Cup 2034 và AFC cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với nỗ lực của quốc gia này. Các quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand cũng có thể tham gia đấu thầu như đã thực hiện trong việc đăng cai World Cup nữ. Mặc dù New Zealand thuộc châu Đại Dương, nhưng họ đã gia nhập AFC từ năm 2006, trong khi Australia là thành viên của AFC.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Xoilac muốn giải đáp về thắc mắc về World Cup 2034 tổ chức ở nước nào. Khả năng cao, liên minh Morocco, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ trở thành các nước chủ nhà đồng đăng cai kỳ World Cup 2034. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc 100 năm tổ chức của giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới này. Theo dõi ngay để trang web để nắm được những tin tức bóng đá mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
X